Cách gội đầu sạch và thơm lâu như ở tiệm

Chắc hẳn, ai cũng có cùng chung một thắc mắc: Gội đầu ở tiệm thì tóc luôn sạch, mượt và lâu bị bẩn hơn là tự gội ở nhà. Tất cả đều có bí quyết riêng của nó, hôm nay Mother Care Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn cách gội đầu sạch như ở tiệm để bạn đạt được hiệu quả như mong muốn nhé.

Bước 1: Trước khi gội đầu

Chải tóc trước khi gội đầu tưởng chừng là việc đơn giản nhưng lại quá quan trọng đấy các bạn nhé.

Chải tóc trước khi gội đầu sẽ giúp các đầu rang của lược tiếp xúc các dây thần kinh làm tăng cường tuần hoàn máu. Nên chải từ ngon tóc, sau đó mới chải đến chân tóc để tóc được mượt và không bị xoắn vào nhau.

Không nên dùng lược chải tóc ướt, vì tóc ướt rất yếu và dễ bị hư tổn, gãy rụng.

Bước 2: Làm ướt tóc

Tiếp đến, các bạn nhẹ nhàng xả nước từ trên đỉnh đầu xuống dưới ngọn tóc để làm ẩm tóc hoàn toàn. Sử dụng nước có nhiệt dộ thích hợp sẽ tốt hơn cho mái tóc.

Mùa hè có thể gội bằng nước lạnh, vào mùa đông các bạn nên gội bằng nước ấm để giảm cảm giác buốt lạnh trên da đầu và tránh bị ốm nhưng không được dùng nước nóng quá đâu nhé vì gàu sẽ càng bong lên nhiều.

Lưu ý: Phân biệt nước mát và nước lạnh, bạn nên để nhiệt độ nước gần với nhiệt độ thường của cơ thể người (30-38 độ C) là lý tưởng nhất.

Bước 3: Gội đầu

Đổ dầu gọi ra long bàn tay và xoa đều để tạo bọt, không nên dùng nhiều dầu gội vì sẽ lãng phí lại dễ lấy đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên da đầu.

Không nên chà xát da dầu và tóc của bạn quá mạnh. Như thế dầu gội sẽ làm tổn thương lớp biểu bì, dẫn đến làm rối tóc và làm tóc trở nên xơ, mất nếp. Thay vào đó nên dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng mát-xa trên da đầu, sau đó vuốt từ từ dọc theo chiều dài mái tóc.

Bước 4: Xả sạch với nước và dùng dầu dưỡng

Vuốt dầu xả cách chân tóc khoảng 2cm, không nên để dầu xả tiếp xúc trực tiếp trên da đầu. Chúng ta có thể dùng mũ chụp nilon chuyên để ủ đầu tầm 30 phút. Đối với những ai thuộc loại da dầu thì có thể bỏ qua bước này vì sử dụng dầu xả hay ủ đầu có thể làm cho tóc nhanh chóng bết dính hơn.

Lưu ý: Dầu xả chỉ sử dụng trên tóc, không nên để nó tiếp xúc trực tiếp vào da đầu nhé

Bước 5: Làm khô tóc

Có nhiều người vì khi tóc ướt cảm thấy kho chịu nên luôn cách sấy khô ngay khi gội đầu xong. Tuy nhiên, các bạn đã lầm rồi! Việc sấy khô tóc sau khi gội xong sẽ vô tình gây ra hư tổn cho mái tóc của bạn.

Sau khi gội xong, bạn nên lau qua tóc bằng khăn bông thấm nước và để tóc khô tự nhiên khoảng 60% rồi mới sấy khô – đó mới là cách gội đầu đúng chuẩn.

Sau khi tóc khô hoàn toàn hãy sử dụng một chút dưỡng tóc, thoa đều trên lòng bàn tay rồi vuốt đều trên những lọn tóc để giữ nếp và dễ dàng tạo kiểu tóc bạn mong muốn.

Lưu ý: Chỉ thoa vừa đủ thôi không nên dúng quá nhiều vì như vậy sẽ khiến tóc bị bết dính.

Lời kết

Trên đây là cách gội đầu sạch như ở tiệm thật đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hãy áp dụng cách trên để có mái tóc đẹp không thua các sao nữ bạn nhé!

>>> Xem thêm: Gia công mỹ phẩm tóc

Thanh Hằng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

09.633.688.12