Quy trình sản xuất mỹ phẩm mới nhất 2021

Quy trình sản xuất mỹ phẩm là một quy trình nghiêm ngặt bao gồm các bước theo một trình tự rõ ràng bao gồm các bước. Không chỉ vậy, chúng còn phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, để đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Mỗi nhà máy gia công mỹ phẩm sẽ có những quy định sản xuất riêng của mình. Tuy nhiên, gần như đều bao gồm các bước trình tự sau đây.

Bước 1: Nhận nguyên liệu va kiểm tra nguyên liệu

Nguồn nguyên liệu đó có thể là nguyên liệu tự nhiên hoặc nhân tạo. Doanh nghiệp có thể tự cung cấp nguồn nguyên liệu cho mình hoặc nhập khẩu. Khi nhập khẩu nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm cần phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ những nhà cung cấp uy tín. Chúng cần phải đạt các tiêu chuẩn cho phép của nhà nước cũng như các cơ quan có thẩm quyền. Như vậy, các sản phẩm mỹ phẩm ra đời mới có thể đạt hiệu quả cao nhất cho người sử dụng.

quy trình sản xuất mỹ phẩm

Bước 2: Đưa nguyên liệu đã qua kiểm tra vào xưởng

Các loại nguyên liệu đã trải qua quá trình kiểm nghiệm và đạt các tiêu chuẩn sẽ tiếp tục được đưa vào nhà máy để đến với các công đoạn tiếp theo trong quy trình sản xuất mỹ phẩm. Những nguyên liệu không đạt tiêu chuẩn theo quy định sẽ bị loại bỏ, thậm chí là tiêu hủy ngay lập tức.

Bước 3: Chia mẻ nguyên liệu

Sau khi nguyên liệu được đưa vào nhà máy sản xuất, chúng sẽ được chia thành từng mẻ, với số lượng phù hợp với tỷ lệ đã được định trước theo công thức.

Bước 4: Tiến hành gia công, sản xuất mỹ phẩm

Tại đây, mỹ phẩm sẽ được gia công , sản xuất theo một tỷ lệ và công thức đã có trước đó để tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm hoàn chỉnh. Ở công đoạn này, chúng được sản xuất trên một dây chuyền khép kín cùng với các thiết bị máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến nhất. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào từng nhà máy gia công, sản xuất mỹ phẩm khác nhau.

>>> Xem thêm: Gia công mỹ phẩm độc quyền

Bước 5: Lấy mẫu thành phẩm để kiểm tra chất lượng

Đến giai đoạn thành phẩm, chúng được chiết, rót vào các loại bao bì cấp 1 và được đưa đến phòng kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng sẽ được đến với các bước tiếp theo. Những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn bắt buộc phải dừng lại.

Bước 6: Đóng gói bao bì

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn sẽ được đóng gói, in ấn bao bì, in phun dập ngày tháng, số lo, dán nhãn thùng,…

Bước 7: Giới thiệu sản phẩm và thu nhập ý kiến phản hồi

Các sản phẩm sau đó được giới thiệu đến người sử dụng. Sau đó, khách hàng sẽ có những phản hồi, đánh giá về các sản phẩm mới của thương hiệu. Theo đó, nhà sản xuất sẽ có những điều chỉnh nhất định để các sản phẩm đến được tay người tiêu dùng đạt hiệu quả cao nhất. Tiếp đó, sản xuất với số lượng lớn, lưu trữ và chờ nhận lệnh xuất kho.

Quy trình sản xuất mỹ phẩm cần được thực hiện một cách tỷ mỷ và cẩn thận. Hơn nữa, quy trình còn được áp dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại. Để sở hữu được sản phẩm mỹ phẩm chất lượng, an toàn, hiệu quả bạn nên đặt niềm tin vào những cơ sở sản xuất mỹ phẩm uy tín và tin cậy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

09.633.688.12