Xu hướng tiêu dùng mỹ phẩm tại Việt Nam 2023

>>> Gia công mỹ phẩm tại Hà Nội

Năm 2023 là một năm đầy biến động với nền kinh tế Việt Nam, đại dịch covid 19 diễn ra ảnh hưởng đến ngành công nghiệp làm đẹp của Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, giữa những khó khăn thách thức của đại dịch xu hướng tiêu dùng mỹ phẩm tại Việt Nam vẫn được xem là một bức tranh tươi sáng hơn so với các nước khác. Vậy xu hướng tiêu dùng mỹ phẩm tại Việt Nam 2021 như thế nào? Hãy cùng mothercarevietnam phân tích dưới đây.

1. Tổng quan thị trường mỹ phẩm Việt Nam 2021

Thị trường mỹ phẩm Việt Nam 2021 đang được quan tâm rất lớn từ mọi người.

– Theo nghiên cứu của Mintel – công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu đánh giá thị trường mỹ phẩm Việt Nam hiện có doanh thu khoảng 51.000 tỷ đồng/năm (xấp xỉ 2,3 tỷ USD).  

Theo Nielsen, mức chi của người tiêu dùng Việt nam cho mỹ phẩm chưa nhiều, chủ yếu đến từ độ tuổi trẻ.

– Theo báo cáo Insight handbook 2021 của Kantar Worldpanel, điểm tập trung lớn của thị trường mỹ phẩm Việt Nam là son môi

Xu hướng gần đây là làm sạch da nhằm giải quyết các vấn đề chăm sóc da. Các sản phẩm chăm sóc cá nhân tăng 63% so với năm 2018, đồ chăm sóc da tăng 55% và đồ makeup tăng 25%. Hầu hết mỹ phẩm ngoại nhập có mặt nhiều nhất tại trung tâm thương mại Việt Nam.

2. Điều kiện dẫn đến hành vi tiêu dùng mạnh mẽ

Do ảnh hưởng từ mạng xã hội

Theo Cedric Toh, giám đốc Marketing khu vực, SEA khẳng định phương tiện truyền thông xã hội có tác động to lớn, tạo ra sự quan tâm, phấn khích và tương tác khi nhiều người tiêu dùng.

Các beauty bloger nổi tiếng trên các nền tảng tik tok, youtube, facebook, intargam,… thường xuyên chia sẻ phương pháp làm đẹp, skin care,…từ đó dẫn đến hành vi tiêu dùng mạnh đặc biệt ở lứa tuổi trẻ.

Sự bùng nổ của thương mại điện tử

Khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát trở lại, thực hiện chỉ thị số 16 của chính phủ buộc các cửa hàng phải đóng cửa chỉ bán online. Do đó số lượng người mua hàng trên các trang thương mại điện tử, website tăng lên khá nhiều.

Đúng vậy với sự phát triển khổng lồ của thương mại điện tử giúp thúc đẩy hành vi tiêu dùng mạnh mẽ. Đa số người mua sắm có xu hướng chuyển sang mua hàng trên các nền tảng như facebook, shopee, tiki, lazada. Theo thống kê có đến 80% giá trị tăng trưởng của sản phẩm làm đẹp đến từ kênh mua sắm trực tuyến. Ngoài ra, là từ các website trực tiếp của hãng.

3. Xu hướng phát triển thương hiệu mỹ phẩm Việt

Ngày nay, việc chăm sóc da dần trở thành thói quen trong lối sống của người Việt. Do đó, thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam là miếng mồi béo bở cho các hãng mỹ phẩm nước ngoài. Để phát triển thương hiệu mỹ phẩm Việt phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  • Người tiêu dùng khi chọn mỹ phẩm rất quan tâm tới thành phần, họ am hiểu và giàu kiến thức về các thành phần trong mỹ phẩm. Do đó hãng mỹ phẩm Việt phải đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu. Họ có xu hướng ưa thích thành phần organic hoặc chiết xuất từ thiên nhiên.
  • Đối với những sản phẩm makeup phải vừa dưỡng da vừa có chức năng trang điểm giúp người dùng có làn da căng bóng mịn màng. Và còn rất nhiều yếu tố để tạo nên xu hướng xu hướng phát triển thương hiệu mỹ phẩm Việt

Kết luận

Qua bài viết trên ta thấy xu hướng tiêu dùng mỹ phẩm tại Việt Nam 2023 sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa sau dịch, đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức với doanh nghiệp trong và ngoài nước.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

09.633.688.12