Kinh nghiệm ĐẮT GIÁ mở shop mỹ phẩm nhỏ cho người mới bắt đầu

Bạn có vốn, bạn muốn kinh doanh? Nhưng không có kinh nghiệm, không biết bắt đầu từ đâu, là câu hỏi của nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này, Mothercare muốn giới thiệu cho bạn những kinh nghiệm đắt giá mở shop mỹ phẩm nhỏ giúp bạn có thêm kiến thức kinh doanh. Những kinh nghiệm này là thực tế được rút ra từ những thất bài của nhiều shop mỹ phẩm.

1. Những mô hình bán mỹ phẩm

Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm nhỏ

Bán thuần online

Mô hình bán hàng online được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Phù hợp với người số vốn nhỏ, mới tập kinh doanh. Bán hàng online tập trung tại các nền tàng facebook, zalo và các sàn thương mại điện tử nhu shopee, lazada,…

Bán hàng offline

Loại hình này giúp tiếp cận khách hàng mới vãng lai nhanh và trực tiếp, có độ uy tín. Tuy nhiên, nó cần nhiều vốn để kinh doanh. Nhược điểm của bán hàng offline là rủi ro lớn hơn bán hàng online. Đối với những người mới kinh doanh nên tìm hiểu thật kỹ các phương pháp kinh doanh offline để có biện pháp tối ưu.

Kết hợp bán online và offline

Mô hình này được vận dụng khá linh hoạt vừa phát triển được cửa hàng vừa phát triển kênh online hiệu quả. Sự thuận tiện của mô hình được thể hiện ở:

Shop offline: Tạo niềm tin cho khách, mang đến trải nghiệm thật

Bán online: Giúp quảng bá nhanh và hiệu quả đến người dùng, gia tăng đơn hàng ngay cả trong mùa dịch.

Nhà phân phối mỹ phẩm

Mô hình này giành cho những người nhiều kinh nghiệm về mỹ phẩm và có nhiều vốn. Họ có thể tìm đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín đối với nhà phân phối không có sẵn nhà máy phục vụ sản xuất tạo ra thương hiệu và sản phẩm riêng biệt. Hoặc nhập khẩu mỹ phẩm từ bên nước ngoài về phân phối cho các đại lý.

2. Nguồn lực kinh doanh cần thiết khi kinh doanh mỹ phẩm

 Nguồn lực kinh doanh (Vốn) = Kiến thức mỹ phẩm + Kỹ năng bán hàng + Thương hiệu cá nhân + Tiền vốn

Kiến thức mỹ phẩm

Mỹ phẩm là ngành nghề kinh doanh đặc thù cần phải tư vấn nếu muốn bán được hàng. Ví dụ khách da khô, da dầu hay da hỗn hợp cần dùng loại mỹ phẩm nào tốt có thể kiểm dầu, dưỡng ẩm,…Do đó việc hiểu rõ từng sản phẩm là rất cần thiết.

Kỹ năng bán hàng

Kỹ năng bán hàng tốt là tiềm lực phát triển cửa hàng rất lớn. Một người có kỹ năng bán hàng tốt không chỉ hoạt bát, nhanh nhẹn trong mọi việc mà còn là người bán được nhiều sản phẩm khác nhau trong cùng 1 vị khách. Theo thống kê, shop mỹ phẩm mới mở đã phải đóng cửa sau 4 tháng vì không có kỹ năng bán hàng.

Thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là một tài sản vô hình mà bạn cần quan tâm nó thể hiện độ uy tín của bạn trong mắt bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… Từ đó giúp cho việc kinh doanh mỹ phẩm của bạn tốt hơn. Hãy tận dụng và xây dựng cho mình 1 hình ảnh chủ shop kinh doanh mỹ phẩm uy tín và chân thành.

Tiền vốn

Bạn muốn làm giàu từ kinh doanh mỹ phẩm bạn phải tốn thời gian và tiền bạc. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: “Số vốn cần có để mở shop mỹ phẩm nhỏ là bao nhiêu? Thì câu trả lời ở đây là không có con số chính xác nó dựa trên những yếu tố sau: tiền thuê nhân viên, tiền thuê mặt bằng, tiền nội thất, tiền nhập sản phẩm, tiền quảng cáo và mục tiêu kinh doanh để hướng tới ngân sách tương ứng. Theo kinh nghiệm từ các shop mỹ phẩm khác mở với số vốn từ 100 triệu đồng.

>>>Xu hướng tiêu dùng mỹ phẩm tại Việt Nam 2023

3. Tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Muốn tìm được khách hàng mục tiêu bạn cần tự trả lời những câu hỏi sau:

– Người mua hàng của shop là ai?. Câu hỏi này cho biết bạn sẽ bán những loại sản phẩm gì để phù hợp nhu cầu khách hàng.

– Lý do họ mua mỹ phẩm ở shop bạn là gì?. Từ đó bạn sẽ tạo ra sự khác biệt cho shop của bạn.

4. Lựa chọn nguồn nhập sỉ mỹ phẩm uy tín

Thường các bạn mới kinh doanh sẽ chọn những nguồn mỹ phẩm có giá rẻ. Tuy nhiên, giá rẻ sẽ đi kèm với chất lượng không tốt. Do đó muốn kinh doanh dài lâu bạn phải đặt chất lượng sản phẩm lên đầu. Kinh nghiệm lựa chọn nguồn nhập sỉ mỹ phẩm uy tín là:

– Tìm nhà sỉ lớn nhất vùng về sản phẩm bạn muốn tìm, xin chính sách và báo  giá

– Kiểm tra toàn bộ thông tin chất lượng thông qua: các shop đã nhập

– Nhập hàng từ sỉ xách tay, luôn phải check sản phẩm

– Biên độ lợi nhuận phải đủ lớn, thường biên độ lợi nhuận tối thiểu với hàng xách tay là 15% còn hàng công ty là 30%.

Bạn có thể tham khảo nguồn sỉ xách tay và nguồn sỉ công ty

5. Vấn đề về nội bộ cửa hàng

– Khi mở cửa hàng bạn phải chọn khu gần trường học, khu chợ, khu phố mua sẵm mở shop

– Không cần quá cầu kỳ thiết kế thi công shop mỹ phẩm nhỏ

– Khâu quản lý và vận hành cửa hàng phải tốt tránh trường hợp: thất thoát hàng hóa, không kiểm soát hàng dẫn tớt hết hạn, công nợ khách hàng không quản lý được, không kiểm soát quỹ tiền mặt tốt. Chính vì vậy bạn nên chú ý những vấn đề sau:

+ Luôn luôn học hỏi tìm tòi về kinh doanh và đưa ra những phương án tối ưu cho cửa hàng của mình

+ Thường xuyên kiểm hàng tối thiểu 1 tuần 1 lần để biết hàng tồn hay hết có biện pháp xử lý kịp thời

Như vậy để mở một shop mỹ phẩm nhỏ thành công hút khách là điều không khó nếu chúng ta chịu học hỏi, áp dụng tư duy sáng tạo, đồng thời hãy nhớ câu “thất bại là mẹ thành công” ngã ở đâu đứng lên ở đó. Kinh doanh là dựa trên kiến thức cùng tích lũy kinh nghiệm để thành công. Hãy luôn luôn chăm chỉ học tập bạn sẽ hiểu và áp dụng phương pháp kinh doanh hiện đại vào công việc mở shop mỹ phẩm nhỏ cho mình. Chúc các bạn luôn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

09.633.688.12