TOP 10 tập đoàn lớn nhất Việt Nam 2022

Việt Nam nước ta được đánh giá là đất nước đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Để đáp ứng nhu cầu thị trường thì các nhà máy, doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ liên tục ra đời. Dưới đây Mother Care Việt Nam sẽ tổng hợp những tập đoàn, công ty lớn nhất Việt Nam 2022.

Tập đoàn Vingroup

Nhắc đến một trong những tập đoàn kinh doanh hàng đầu Việt Nam, cái tên đầu tiên mọi người nghĩ đến chắc chắn phải là Vingroup. Vingroup cũng là đại diện từ Việt Nam lọp top 200 công ty đại chúng có doanh thu tỷ đô hoạt động tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Sở hữu giá trị vốn hóa lên đến 16 tỷ USD, Vingroup hiện đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực với các thương hiệu con bao gồm:

+ Bất động sản (Vinhomes)

+ Du lịch – vui chơi giải trí (Vinpearl)

+ Bán lẻ (Vinmart, Vinmart+, Vinpro, Viễn Thông A)

+ Công nghiệp (VinFast)

+ Y tế (Vinmec)

+ Giáo dục (Vinschool)

+ Nông nghiệp (VinEco)

+ Công nghệ (Vsmart)

Có thể nói rằng, Vingroup chính là đại diện cho sự phát triển và vươn lên không ngừng của nền kinh tế Việt Nam nước ta.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 7 Đường Bằng Lăng 1, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, TP Hà Nội

Điện thoại: 024 3974 9999

Email: info@vingroup.net

Website: https://vingroup.net/

Tập đoàn Công nghiệp, Viễn thông Quân đội Viettel

Viettel là doanh nghiệp nhà nước 100%, được thành lập từ năm 2009, là một trong những tập đoàn Viễn thông và Công nghệ lớn nhất Việt Nam

Viettel  cũng là đơn vị nhà mạng lớn nhất cả nước, hiện đang kinh doanh các ngành nghề nổi bật là ngành dịch vụ viễn thông & CNTT; ngành nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, công nghiệp an ninh mạng, cung cấp dịch vụ số và công nghiệp quốc phòng.

Tính đến thời điểm hiện nay, Viettel đã mở rộng quy mô đầu tư sang nước ngoài tại 7 quốc gia ở các Châu lục gồm Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Lô D26, Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 6255 6789

Email: info@viettel.com.vn

Website: http://viettel.com.vn/

Tập đoàn dầu khí Việt Nam

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là một trong những trụ cột kinh tế của đất nước, thực hiện vai trò là công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ, đóng quan trọng trong ngân sách nhà nước. Tập đoàn có đội ngũ lao động hùng hậu với số lượng gần 60.000 người, có trình độ chuyên môn cao, làm chủ các hoạt động dầu khí ở trong nước và ngoài nước.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã xây dựng được hệ thống công nghiệp dầu khí hoàn chỉnh, đồng bộ từ tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí đến phát triển công nghiệp khí – điện – chế biến và dịch vụ dầu khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng đất nước. Là tập đoàn tiên phong trong hợp tác, hội nhập quốc tế và mở rộng đầu tư ra nước ngoài. Đến nay, tập đoàn đang triển khai thực hiện hoạt động dầu khí tại 14 nước trên thế giới.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là đơn vị nòng cốt, chủ lực của ngành dầu khí; là trụ cột, đầu tàu dẫn dắt các lĩnh vực kinh tế khác phát triển; đóng góp những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Số 18 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3825 2526

Website: www.pvn.vn

Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Tập đoàn Điện lực Việt Nam được thành lập với sứ mệnh đảm bảo cung cấp kịp thời và đủ sản lượng điện theo nhu cầu của Hệ thống điện quốc gia với chất lượng điện năng và độ ổn định cao. Nâng cao năng lực quản lý, điều hành của công ty nhằm đạt được mục tiêu ‘An toàn – Hiệu quả – Chất lượng – Liên tục’ là tôn chỉ hoạt động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ngành, nghề kinh doanh chính:

+ Sản xuất, truyền tải, phân phối và kinh doanh mua bán điện năng; chỉ huy điều hành hệ thống sản xuất, truyền tải, phân phối và phân bổ điện năng trong hệ thống điện quốc gia.

+ Xuất nhập khẩu điện năng.

+ Đầu tư và quản lí vốn đầu tư các dự án điện.

+ Quản lí, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu, cải tạo, nâng cấp thiết bị điện, cơ khí, điều khiển, tự động hoá thuộc dây chuyền sản xuất, truyền tải và phân phối điện, công trình điện; thí nghiệm điện.

+ Tư vấn quản lí dự án, tư vấn khảo sát thiết kế, tư vấn thẩm tra và giám sát thi công công trình nguồn điện, các công trình đường dây và trạm biến áp.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Số 11 Cửa Bắc, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 6694 6731

Email: banbientapwebevn.eic@evn.com.vn – banbientapwebevn.eic@gmail.com

Website: www.evn.com.vn

Tâp đoàn Xăng dầu Việt Nam

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam có tên giao dịch quốc tế là Vietnam National Petroleum Group, viết tắt là Petrolimex. Petrolimex là doanh nghiệp được xếp hạng đặc biệt, có quy mô toàn quốc, bảo đảm phần lớn thị phần xăng dầu của cả nước.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam có nhiều lĩnh vực, ngành, nghề kinh doanh với đa phần là liên quan đến xăng dầu như:

+ Chuyên xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu.

+ Sản xuất, cung cấp các sản phẩm hoá dầu, vật tư và các thiết bị phục vụ ngành xăng dầu

+ Kinh doanh vận tải xăng dầu và kho cảng dầu.

+ Thực thi khảo sát, thiết kế và xây lắp công trình xăng dầu và dân dụng.

+ Kinh doanh dịch vụ khách sạn và dịch vụ du lịch.

+ Bảo hiểm, bất động sản, vận tải và hoá chất.

+ Tin học viễn thông và tự động hoá.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3851-2603

Email: banbientapweb@petrolimex.com.vn

Website: www.petrolimex.com.vn

Tập đoàn Unilever

Ở Việt Nam, cái tên Unilever không còn xa lạ với chúng ta. Unilever đa dạng với các loại sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác nhau như hàng tiêu dùng nhanh, thức uống, thực phẩm… phủ sóng bằng những thương hiệu con như Sunsilk, Closeup, Cif, Lipton…

Unilever là thương hiệu do Anh và Hà Lan thành lập, đã hiện diện trên nhiều quốc gia khác nhau và có mặt tại Việt Nam vào năm 1995. Trải qua hơn 25 năm, Unilever đã có hệ thống phân phối bán hàng trên toàn quốc thông qua hơn 350 nhà phân phối lớn và hơn 150.000 cửa hàng bán lẻ.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 156 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 54135686

Mailbox: tuvankhachhang@unilever.com

Website: https://www.unilever.com.vn/

Tập đoàn Doji

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji đã hoạt động kinh doanh hơn 20 năm trong lĩnh vực chính là kinh doanh trang sức, vàng bạc đá quý, và dần dần phát triển mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực khác như Tài chính Ngân hàng, Bất động sản, Nhà hàng… Những sản phẩm đá quý, nữ trang sang trọng của Doji được chế tác, cắt, mài một cách tỉ mỉ, cẩn thận và công phu, và xuất khẩu sang thị trường quốc tế. Theo nghiên cứu mới nhất của Family Capital, bên cạnh Vingroup thì Doji đã lọt Top 750 Family Businesses dù thời gian hoạt động còn khá “trẻ”-  79 năm.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 5 đường Lê Duẩn, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3366 2288

Email: info@doji.vn

Website: http://doji.vn/

Tập đoàn Công ngiệp Than – Khoáng sản Việt Nam

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam có tên viết tắt theo tiếng Việt là TKV, tên tiếng Anh là Vietnam National Coal and Mineral Industries Group – Vinacomin.

Các ngành sản xuất, kinh doanh của tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam gồm:

+ Công nghiệp than

+ Công nghiệp khoáng sản

+ Công nghiệp điện

+ Cơ khí

+ Vật liệu nổ công nghiệp

+ Cảng

+ Vật liệu xây dựng

+ Xây đắp

Một số ngành nghề khác: đầu tư, kinh doanh kết cấu hạ tầng và bất động sản; cấp nước, xử lí nước thải, trồng rừng và sản xuất, cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; sản xuất, kinh doanh dầu mỡ bôi trơn, nito, oxi, đất đèn, hàng tiêu dùng; cung ứng vật tư, thiết bị.

Một số dịch vụ: đo đạc, bản đồ, thăm dò địa chất; tư vấn đầu tư, thiết kế; khoa học công nghệ, tin học, kiểm định, giám định hàng hoá; in ấn, xuất bản; đào tạo, cung cấp y tế điều trị bệnh nghề nghiệp và phục hồi chức năng; thương mại, khách sạn, du lịch; hàng hải; xuất khẩu lao động; bảo hiểm, tài chính.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 226 Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 024 3518 0400

Website: www.vinacom.vn

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) là nhà bán lẻ số 1 Việt Nam hiện nay. MWG quản lý và vận hành các chuỗi bán lẻ lớn như: thegioididong.com, Điện Máy Xanh, và Bách Hoá Xanh. Không chỉ vậy, MWG còn mở rộng ra thị trường nước ngoài với chuỗi bán lẻ thiết bị di động Bigphone tại Campuchia.

MWG liên tục cải tiến mang đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn hảo và hài lòng nhất dựa trên nền tảng văn hóa đặt khách hàng làm trọng tâm và chính trực. MWG mang đến cuộc sống ổn định cho nhân viên, lợi nhuận cao cho nhà đầu tư dài hạn và đóng góp phúc lợi cho cộng đồng.

Giá trị cốt lõi của nhân viên tại tất cả các chuỗi của hàng bán lẻ của MWG:

+ Tâm huyết, nhiệt tình với khách hàng.

+ Làm đúng cam kết và đúng trách nhiệm của mình.

+ Yêu thương, giúp đỡ và hỗ trợ đồng nghiệp.

+ Luôn luôn trung thực trong vấn đề tiền bạc và các mối quan hệ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Lô T2-1.2, đường D1, khu Công Nghệ Cao, Tân Phú, quận 9, TP.HCM

Hotline: 1800 1060

Email: cskh@thegioididong.com

Website: mwg.vn

Facebook: https://www.facebook.com/thegioididongcom

Lời kết

Thông tin trên là tổng hợp Top 10 tập đoàn lớn nhất Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mong rắng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ghé qua website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhé.

>> Xem thêm: TOP 10 công ty dược phẩm lớn nhất Việt Nam

Việt Khang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

09.633.688.12