Tìm hiểu: EXP là gì trong mỹ phẩm?

EXP là thuật ngữ viết tắt được sử dụng phổ biến trên nhiều lĩnh vực, mỗi lĩnh vực lại có cách giải nghĩa khác nhau. Ở bài viết này, Khỏe Đẹp 24 Giờ sẽ giải đáp: “EXP là gì trong mỹ phẩm? Cùng tham khảo nhé.

EXP là gì trong mỹ phẩm?

EXP là cụm từ viết tắt của Expiry Date, có nghĩa là hạn sử dụng của sản phẩm. Hạn sử dụng thường được in ấn trên nắp hoặc dưới đáy bao bì.

Nếu sản phẩm dạng tuýp, hạn sử dụng sẽ dược dập nổi tại phần đế của tuýp. Ngoài ra có 1 số sản phẩm không có hạn sử dụng mà lại dựa vào ngày sản xuất ra sản phẩm đó.

Ví dụ như: Hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Ngoài EXP, người ta cũng có thể sử dụng các thuật ngữ khác như MFG (Manufacturing Date) hay BBE/BE (Best before end date) dùng để biểu thị thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Việc thực hiện in ấn cũng sẽ không giống nhau bởi các thức đọc và in chúng giữa các khu vực là khác nhau hoàn toàn. 3 cách ghi hạn sử dụng mà thị trường thường sử dụng đó là:

+ EXP ngày/tháng/năm

+ EXP tháng/ngày/năm

+ EXP tháng/năm/mã sản phẩm/ngày

exp là gì trong mỹ phẩm

Các lưu ý về hạn sử dụng (EXP) của sản phẩm

Bên cạnh việc hiểu biết về EXP thì bạn cũng cần biết một số lưu ý về hạn sử dụng mà bạn cần biết đối với các dòng mỹ phẩm.

Bạn cần biết đặc trưng của một số sản phẩm chính là hạn sử dụng trước khi mở nắp và sau khi mở nắp. Bởi đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải biết, vì một số dòng sản phẩm khi khi nở nắp ra, tiếp xúc với không khí thì thành phần bị thay đổi và ảnh hưởng đến hạn sử dụng (có thể ngắn hơn so với được in trên bao bì). Nếu các bạn không nắm bắt được và không tìm hiểu kỹ thông tin rất có thể sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn.

exp là gì trong mỹ phẩm

Dưới đây là bảng thống kê hạn sử dụng cho từng loại sản phẩm mà MotherCare Viet Nam đã sưu tầm được:

STT Dòng Mỹ Phẩm Hạn Sử Dụng
1 Sản phẩm dưỡng da 3 năm trước khi mở nắp, 1 năm sau khi mở nắp
2 Hàng hóa Essence 3 năm trước khi mở nắp, 6 tháng sau khi mở nắp
3 Kem dưỡng ẩm, kem dưỡng mắt 3 năm trước khi mở nắp, 6 tháng sau khi mở nắp
4 Sản phẩm nền makeup, mắt make 3 năm trước khi mở nắp, 1 năm sau khi mở nắp
5 Sản phẩm Mascara 3 năm trước khi mở nắp, 6 tháng sau khi mở nắp. Son môi thì 2 năm trước khi mở nắp và 1 năm sau khi mở nắp
6 Sản phẩm kem chống nắng 6 tháng sau khi mở nắp
7 Sản phẩm nước tẩy trang 3 năm cả trước và sau khi mở nắp

Nói tóm lại, ký hiệu EXP hay MFG chúng ta thường thấy trên bao bì, vỏ hộp mỹ phẩm là thể hiện ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm đó – các thông số mà bạn không thể bỏ qua thì bắt đầu mua sản phẩm.

>>> Liên kết hữu ích: Nhà máy gia công mỹ phẩm UY TÍN

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

09.633.688.12